Thay đổi thiết lập phiền nhiễu trên Google

Bài viết hướng dẫn bạn thay đổi những thiết lập mặc định Google có thể gây phiền nhiễu, ảnh hưởng thông tin cá nhân trong quá trình sử dụng.

1. Chặn bạn bè kết nối Google+ gửi thư qua Gmail:

Google vừa cập nhật tính năng mới cho phép bất kỳ ai thuộc vòng kết nối bạn bè Google+ của bạn có thể gửi thư qua Gmail dù không biết địa chỉ email hay có trong danh sách liên hệ. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn điều này để chống spam hộp thư hay giới hạn người được gửi.

Trên trang nhà Gmail, bạn nhấn biểu tượng Cài đặt (hình bánh xe răng cưa) > chọn Cài đặt. Tại thẻ Chung, bạn tìm đến mục Gửi email qua Google+ > nhấn vào hộp tùy chọn cạnh phải và chọn Không có ai nếu không muốn bạn bè kết nối Google+ được phép gửi thư. Nếu vẫn muốn bạn bè Google+ được gửi thư nhưng có giới hạn như thuộc danh sách bạn bè đặc biệt, bạn chọnVòng kết nối mở rộng hay Vòng kết nối. Sau cùng, nhấn nút Lưu thay đổicuối trang để cập nhật thiết lập. 

2. Chặn Gmail tự động hiển thị hình ảnh trong email:

Khi mở email trong Gmail có hình ảnh, nó sẽ tự động hiển thị mà không bị ngăn chặn như trước đây. Lí do đưa ra là Google sẽ tiến hành quét virus và ngăn chặn những hình ảnh, người gửi đáng ngờ trước khi hiển thị nên email được bảo vệ tốt hơn và bạn không còn phải nhấn liên kết Hiển thị hình ảnh dưới đây. Tính năng tiện lợi, nhưng bạn có thể vô hiệu hóa để giảm tải nội dung trang hay không cần dùng đến.

Trên thẻ Chung của mục Cài đặt Gmail, bạn tìm đến mục Hình ảnh > đánh dấu chọn Hỏi trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài > nhấn Lưu thay đổi.

 

3. Chặn Google sử dụng tên và ảnh tiểu sử Google+ khi tìm kiếm:

Đây là một chính sách mới của Google, cho phép dịch vụ hiển thị hoạt động trực tuyến của bạn (tên và ảnh tiểu sử, bài đánh giá, số lượt +1, số lượt theo dõi, số lượt chia sẻ,…) trùng với lựa chọn mà bạn bè tìm kiếm. Nếu cảm thấy điều này ảnh hưởng hoạt động trực tuyến cũng như thông tin cá nhân, bạn có thể vô hiệu hóa nó.

Bạn truy cập vào đây, bỏ dấu chọn Dựa trên hoạt động của tôi, Google có thể hiển thị tên và ảnh tiểu sử của tôi trong xác nhận được chia sẻ xuất hiện trong các quảng cáo > nhấn Lưu > Tiếp tục.

Add Your Comment (Get a Gravatar)

Get a Gravatar!

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*