Category Archives: Social Media Marketing

Khu vực thành viên khoá học Facebook Mastery 4.0

Đăng Ký Trình Quản Lý Doanh Nghiệp Ngay Nào

Cách kích hoạt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân

Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể kích hoạt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân dễ dàng.

Trước đây, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng bán hàng khi tham gia vào các group hoặc fanpage. Tuy nhiên, hiện tại Facebook đã bắt đầu thử nghiệm tính năng này trên một số tài khoản cá nhân.

Thực tế cho thấy, các status trên trang cá nhân thường có lượng tiếp cận tự nhiên cao hơn khoảng 3-4 lần so với fanpage, group và được ưu tiên hiển thị trên News Feed. Làm thế nào để kích hoạt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân?

1. Android

– Bước 1: Đối với các thiết bị Android, bạn hãy truy cập vào Facebook cá nhân, sau đó nhập thử một mức giá bất kì rồi nhấn Post (đăng). Ví dụ, bạn có thể đã nhập thử mức giá 8,5 triệu rồi đăng bài như hình bên dưới. Lúc này, Facebook sẽ hiển thị một thông báo nhỏ ở ngay bên dưới bài viết và gợi ý bạn bật tính năng bán hàng trên trang cá nhân để tăng hiệu quả.

– Bước 2: Về cơ bản, tính năng này không khác gì nhiều so với trên group và fanpage. Bạn cũng cần phải nhập tên món hàng, giá tiền, mô tả, địa điểm giao dịch, hàng mới 100% hoặc đã qua sử dụng, số lượng… và một vài hình ảnh về sản phẩm rồi nhấn Save để lưu lại.

– Bước 3: Nếu muốn đăng bài viết đồng thời lên nhiều group khác nhau, bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn Post to More Places (đăng lên nhiều địa điểm hơn) > Post (đăng). Lưu ý, tính năng này chỉ mới được thử nghiệm trên một số tài khoản cá nhân, nếu chưa có, bạn cần phải chờ cho đến khi Facebook cập nhật toàn bộ.

2. iOS

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nâng cấp ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất thông qua App Store. Sau đó truy cập vào trang Facebook cá nhân, bấm vào phần đăng status, kéo xuống bên dưới và nhấp vào tùy chọn Sell Something (như hình bên dưới).

– Bước 2: Tương tự như trên, người dùng cũng cần điền đầy đủ thông tin về sản phẩm… sau đó đăng tải như bình thường.

Cách kiểm tra bạn bè vừa Like hình ai trên Facebook

Stalkscan là công cụ cho phép người dùng biết được bạn bè, người yêu… vừa Like hình của một ai đó trên Facebook và rất nhiều thông tin hữu ích khác.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính hoặc smartphone và truy cập vào https://stalkscan.com/, sau đó nhập địa chỉ trang cá nhân của người cần kiểm tra vào khung trống. Stalkscan sẽ quét và liệt kê toàn bộ các thông tin, bài viết, hình ảnh được đăng tải công khai (Public) của bạn bè hoặc một người bất kì, miễn là bạn có được địa chỉ trang cá nhân của họ.

Cách kiểm tra người yêu vừa Like hình ai trên Facebook

– Bước 2: Khi hoàn tất, kết quả sẽ được phân chia thành nhiều mục ở ngay bên dưới để bạn kiểm tra, đơn cử như Avalable options (thông tin về giới tính, độ tuổi, tình trạng quan hệ…), Profiles (thông tin cá nhân, hình ảnh, bài viết và video của người đó), Tags (những hình ảnh, video hoặc bài viết có gắn thẻ họ), Comments (những hình ảnh mà người đó đã bình luận)…

Cách kiểm tra người yêu vừa Like hình ai trên Facebook

Ví dụ, để kiểm tra bạn bè hoặc người yêu đã Like ảnh của ai, bạn hãy chọn vào mục Pictures tại phần Liked. Lúc này, Stalkscan sẽ bắt đầu tìm kiếm và liệt kê những hình ảnh có liên quan.

Cách kiểm tra người yêu vừa Like hình ai trên Facebook

Tương tự, nếu muốn biết họ đã bình luận trên hình ảnh, video của ai… người dùng chỉ cần bấm vào mục Pictures tại phần Comment. Ngoài ra còn có rất nhiều thông tin hữu ích khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng. Lưu ý, Stalkscan chỉ có thể tìm kiếm các thông tin được đăng tải công khai (Public), không hỗ trợ các bài viết, hình ảnh được đặt ở chế độ riêng mình tôi (Only me).

Cách kiểm tra người yêu vừa Like hình ai trên Facebook

Cách ẩn mình trên Facebook

Khi bạn like một fanpage, theo dõi (follow) hoặc kết bạn với một người nào đó trên Facebook, tất cả những thông tin này đều sẽ được hiển thị trên News Feed.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn bè của bạn có thể biết về mối quan hệ trên. Do đó, nếu không muốn công khai những thông tin dạng này trên News Feed, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để khắc phục.

– Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào trang Facebook cá nhân.

– Bước 2: Chuyển sang mục Friends (bạn bè), nhấp vào biểu tượng cây viết ở góc phải và chọn Edit Privacy (chỉnh sửa quyền riêng tư).

– Bước 3: Tại đây sẽ có ba mục chính gồm Friend List (danh sách bạn bè), Following (đang theo dõi) và Followers (người theo dõi). Nếu không muốn người khác xem danh sách bạn bè, bạn chỉ cần thay đổi từ Public (mọi người) thành Friends (bạn bè) hoặc Only me (chỉ mình tôi). Thực hiện tương tự cho mục Following nếu không muốn người khác biết được bạn vừa like fanpage hoặc theo dõi trang cá nhân của một người nào đó.

– Bước 4: Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần nhấn Done (xong) để lưu lại. Kể từ bây giờ, khi bạn theo dõi, like fanpage hoặc kết bạn với một người nào đó, Facebook sẽ chỉ hiển thị thông tin tương ứng trong giới hạn bạn đã thiết lập.