• Home

Điều khiển video YouTube thông qua URL

1. Bắt đầu video tại thời điểm định sẵn

Mặc dù, bạn có thể chia sẻ video YouTube bắt đầu phát mốc thời gian nào đó (nhấn nút Chia sẻ > chọn thời gian bên dưới khung phát) nhưng có một cách chủ động hơn với thời điểm đã định sẵn. Rất đơn giản, bạn nhập thêm dòng#t=<thời gian> vào phía sau URL của video trên thanh địa chỉ. Ví dụ:http://www.youtube.com/watch?v=6GvtvQ807uk#t=1m30s, trong đó1m30s là thời gian phát của video bắt đầu từ thời điểm 1 phút 30 giây.

2. Phát lại video YouTube nhiều lần

Điều khiển video youtube

Thông thường khi muốn phát lại video đã xem hết, bạn có thể thực hiện bằng tay hay tự động nhờ vào tiện ích mở rộng. Bên cạnh các cách như vậy, bạn có thể cho video tự phát lại bằng cách nhập dòng &loop=1 phía sau URL video. 

3. Loại bỏ bộ lọc khu vực và phát video toàn trang web

Một số video trên YouTube chỉ có thể được xem trong một số quốc gia. Hạn chế nầy tồn tại trên tất cả các video và bạn có thể giải quyết bằng cách xóa dòng watch? và dấu bằng (=) trên URL video. Ví dụ: Sau khi xóa các giá trị thì URL lúc nầy có dạng http://www.youtube.com/v/6GvtvQ807uk. Một điều đặc biệt khi áp dụng thủ thuật nầy, video sẽ tự động chuyển sang chế độ phát toàn trang web. 

4. Xem video trong chế độ 3D

Điều khiển video youtube

Ảnh hưởng từ công nghệ phim ảnh 3D hiện đại, YouTube cũng tích hợp khả năng phát video ở chế độ nầy. Bạn kích hoạt video trong chế độ 3D bằng cách nhập thêm dòng sau vào cuối URL video: &yt3d:enable=true và sử dụng kính 3D Để xem. 

5. Tự động phát video YouTube chất lượng HD

Điều khiển video youtube

Mặc định, YouTube sẽ tự cân chỉnh chất lượng video phát theo đường truyền của bạn. Nhưng nếu đang sở hữu một đường truyền internet tốc độ cao, bạn có thể để mặc định video YouTube tự động phát ở chất lượng cao nhất (HD) bằng cách nhập dòng &hd=1 vào sau URL video.

Chia Sẻ Ngay Nào!
Bài viết liên quan
Không có bài viết liên quan với nội dung này...
Dương Đăng Vĩnh Phúc
 

Tôi là Dương Đăng Vĩnh Phúc Founder cachkiemtienonline.com. Tôi tham gia lĩnh vực Internet Marketing từ năm 2010 và được học hỏi trực tiếp từ các triệu phú Internet Marketing trên thế giới như Vince Tan, Leon Jay. Tôi đam mê Internet Marketing, cachkiemtienonline.com là nơi chia sẻ kiến thức về Internet Marketing giúp bạn thành công với Internet Marketing một cách nhanh nhất.