• Home
2

Facebook quyết đẩy mạnh Shopping, biến Fanpage thành trang TMĐT chuyên nghiệp

Với lượng người dùng khổng lồ của mình, Facebook đã tỏ rõ động thái muốn tận dụng cộng đồng để đẩy mạnh việc thương mại hóa, mua bán trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội. Sau khi tích hợp tính năng mua bán trong các nhóm (group), giờ đây Facebook lại tiếp tục thêm một tính năng mới hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tính năng mới được áp dụng cho các fanpage hoạt động dưới dạng cửa hàng (shop), khi chủ fanpage thêm tính năng dưới dạng tab “Shop”, sản phẩm sẽ được bố trí và hiển thị như những trang thương mại điện tử. Khi đăng ký tính năng này, hệ thống sẽ tự gửi thông báo (Notification) đến toàn bộ người dùng đã nhấn thích (Like) fanpage.

Việc gửi thông báo tự động tới người dùng like fanpage giúp ích rất nhiều trong việc kinh doanh của các cửa hàng online trên Facebook, người like sẽ biết được cửa hàng đã cập nhật tính năng mới, mua sắm và xem hình ảnh hàng hóa dễ dàng hơn. Trước đó mạng xã hội này áp dụng nhiều thuật toán khiến lượng tương tác giảm quá nhiều. Mỗi bài đăng trên fanpage chỉ được hiển thị trên bảng tin của một lượng nhỏ người dùng, khiến các cửa hàng muốn nhiều người biết tới phải bỏ tiền cho chi phí mua quảng cáo.

Nhiều người dùng sử dụng Facebook cho rằng đây là tính năng mạng xã hội này đưa ra nhằm giữ chân khách hàng khi lượng người like hiện tại không phải là yếu tố quyết định việc bài viết hiển thị trên bảng tin của người dùng.

Chia Sẻ Ngay Nào!
Bài viết liên quan
Không có bài viết liên quan với nội dung này...
Dương Đăng Vĩnh Phúc
 

Tôi là Dương Đăng Vĩnh Phúc Founder cachkiemtienonline.com. Tôi tham gia lĩnh vực Internet Marketing từ năm 2010 và được học hỏi trực tiếp từ các triệu phú Internet Marketing trên thế giới như Vince Tan, Leon Jay. Tôi đam mê Internet Marketing, cachkiemtienonline.com là nơi chia sẻ kiến thức về Internet Marketing giúp bạn thành công với Internet Marketing một cách nhanh nhất.

Comments are closed