Giới hạn quyền xem thông tin cá nhân trên Facebook

Khi đăng ký tài khoản, Facebook yêu cầu bạn khai báo rất nhiều thông tin cá nhân, từ họ tên, địa chỉ, học vấn,… cho đến mối quan hệ, sở thích. Trong đó hẳn có nhiều thông tin bạn không muốn hiển thị công khai. 

Làm thế nào để ẩn chúng đi? Thật ra, trên trang thiết lập thông tin cá nhân, Facebook có cung cấp tùy chọn cho phép giới hạn quyền xem đối với thông tin đó.

Bạn vào trang Facebook cá nhân, nhấn Update Info. Tại đây, bạn nhấn Editđể chỉnh sửa thông tin cơ bản hay nơi ở,… Bên phải mỗi mục thông tin đều có hộp tùy chọn, bạn nhấn vào đó để giới hạn quyền xem (phần lớn được đặt công khai – Public), có thể là: Friends (bạn bè trong Friends List), Only Me(chỉ mình bạn), Custom (tùy chọn chia sẻ hay giới hạn xem với một số người cụ thể), Close Friends (nhóm bạn thân), Family (các thành viên trong gia đình)… Tùy theo nhu cầu, bạn thiết lập cho hợp lý. Xong, nhấn Save để lưu lại.

Quay về trang Facebook cá nhân, bạn nhấn biểu tượng bánh răng cưa > chọnView As để xem thử trang cá nhân với tư cách là người dùng Facebook bất kỳ (không phải là bạn bè của bạn). Nếu muốn xem thử trang cá nhân với tư cách người dùng đặc biệt nào đó (như bạn bè chẳng hạn), bạn nhấn liên kếtView as Specific Person, nhập tên Facebook của họ vào ô trống > Enter. Ở chế độ nầy, bạn có thể biết được thông tin cá nhân của mình hiển thị như thế nào. Để thoát khỏi chế độ xem thử, bạn nhấn biểu tượng dấu nhân.

Chia Sẻ Ngay Nào!
Dương Đăng Vĩnh Phúc
 

Tôi là Dương Đăng Vĩnh Phúc Founder cachkiemtienonline.com. Tôi tham gia lĩnh vực Internet Marketing từ năm 2010 và được học hỏi trực tiếp từ các triệu phú Internet Marketing trên thế giới như Vince Tan, Leon Jay. Tôi đam mê Internet Marketing, cachkiemtienonline.com là nơi chia sẻ kiến thức về Internet Marketing giúp bạn thành công với Internet Marketing một cách nhanh nhất.