3

Hai tính năng mới nóng của Facebook

hai tính năng mới nóng của facebook

Hỗ trợ upload ảnh bằng cách kéo thả,bổ sung menu cho phép thiết lập nhanh các tùy chọn bảo mật ngay tại trang chủ là hai tính năng mới được cập nhật trên Facebook.

1.Upload hàng loạt ảnh bằng cách kéo thả

Ngoài cách upload và chia sẻ hình ảnh theo cách thông thường là nhấn Add Photos/Video > Upload Photos/Video rồi chọn ảnh.Giờ đây,bạn có thể kéo và thả ảnh từ Desktop,hay trang web bất kỳ vào khung Drag Photos Here để tải nhanh ảnh lên Facebook.Sau khi các ảnh được tải lên xong và hiển thị dưới dạng thumbnail,bạn nhập thêm một số thông tin mô tả rồi nhấn Post để đăng lên tường.

Lưu ý:Hiện tại chức năng này chỉ mới hoạt động trên trang Facebook cá nhân chứ chưa có trên Fanpage.

2.Thiết lập các tùy chọn bảo mật nhanh chóng

Để cho người dùng thuận tiện hơn trong việc thay đổi các thiết lập bảo mật,Facebook đã trang bị thêm menu Privacy Shortcuts (nhấn biểu tượng ở góc phải phía trên trang)cung cấp các tùy chọn bảo mật phổ biến,được chia làm ba phần chính:

Who can see my stuff?: Bạn nhấn chuột vào hộp bên dưới trường Who can see my future posts? Để phân quyền cho phép những ai được xem các bài đăng của bạn,có thể là:Public(mọi người trong cộng đồng Facebook),Friends(bạn bè trong danh sách),Only me(chỉ mình bạn).

Who can contact me?:Giới hạn những người được gửi tin nhắn(Who can send me Facebook messages?) hay yêu cầu kết bạn(Who can send me friend requests?),có thể là Everyone(mọi người),Friends (bạn bè).

How do I stop someone from bothering me?: Bạn có thể chặn những người hay làm phiền,spam,…dựa vào địa chỉ email hay tên Facebook.Nhập email hay tên Facebook của người muốn chặn vào ô trống>nhấn Block.

 

Chia Sẻ Ngay Nào!
Dương Đăng Vĩnh Phúc
 

Tôi là Dương Đăng Vĩnh Phúc Founder cachkiemtienonline.com. Tôi tham gia lĩnh vực Internet Marketing từ năm 2010 và được học hỏi trực tiếp từ các triệu phú Internet Marketing trên thế giới như Vince Tan, Leon Jay. Tôi đam mê Internet Marketing, cachkiemtienonline.com là nơi chia sẻ kiến thức về Internet Marketing giúp bạn thành công với Internet Marketing một cách nhanh nhất.

Comments are closed