• Home

Làm thế nào tạo lập Fanpage Facebook?

fanpage facebookTất cả những người sử dụng Facebook đều sở hữu một trang cá nhân,nơi bạn có thể đăng tải các thông tin về bản thân,cập nhật tình trạng hiện tại để mọi người cùng biết,và chia sẻ thông tin như các bức ảnh và đường dẫn liên kết.

Bên cạnh trang cá nhân,bạn nên lập một trang riêng cho doanh nghiệp của mình.Facebook gọi đó là trang dành cho người hâm mộ(FanPage Facebook),bạn cũng có thể gọi nó là trang kinh doanh(Business Page).Mỗi ngày,có khoảng hơn bốn triệu người sử dụng trở thành“người hâm mộ“của các trang trên Facebook.

Nếu bạn vẫn chưa có tài khoản cá nhân trên Facebook,trước hết,hãy tạo cho mình một tài khoản.Bạn không nên tạo một tài khoản người sử dụng chuẩn cho một doanh nghiệp.Điều đó là vi phạm các điều khoản của Facebook và tài khoản của bạn có nguy cơ bị đóng cửa.

Để tạo một trang Fanpage Facebook,đầu tiên bạn phải truy cập bằng tài khoản cá nhân của mình.Khi bạn đã đăng nhập,hãy ghé thăm URL sau: http://www.facebook.com/pages/create.php

Bước đầu tiên trong việc tạo lập Fanpage Facebook của bạn là xác định nó thuộc mục nào.Bạn có thể chọn từ rất nhiều lựa chọn được sắp xếp theo Địa Phương/Sản phẩm/Thương hiệu/Tổ chức và Nghệ sỹ/Nhóm/Người nổi tiếng.Hãy lựa chọn thứ phù hợp nhất.

Một khi đã tạo lập được Fanpage Facebook cho công ty của mình,bạn cần đầu tư thời gian để quảng bá nó.Sau đây là một số cách thức mà bạn có thể áp dụng social media marketing:

1.Hãy đăng tải một đường dẫn đến trang kinh doanh từ trang cá nhân của bạn.Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nhấn nút “chia sẻ“(share)khi xem trang kinh doanh của mình.

2.Hãy quảng bá trang kinh doanh mới của bạn trên những kênh mà hiện bạn đang sở hữu(trang web của công ty,blog,thư điện tử,…)

3.Một quảng cáo xã hội trên Facebook.Facebook sẽ hiển thị những quảng cáo này đến người sử dụng mục tiêu tại rất nhiều địa chỉ trong trang đó.

fanpage facebook

Để khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng ghé thăm và nhớ địa chỉ Fanpage  Facebook của bạn,hãy tạo một tên miền phụ(facebook.congtyban.com)trên tên miền chính của bạn,nơi dẫn người sử dụng đến trang kinh doanh.Việc quản trị cấu hình tên miền là hoàn toàn miễn phí và chỉ mất vài phút ngắn ngủi.Bạn cũng nên tùy biến URL cho trang kinh doanh.Bằng cách này,người sử dụng có thể truy cập với một URL giống như http://facebook.com/congtyban thay vì một URL xấu xí và khó hiểu mà Facebook cung cấp mặc định cho bạn.

Chia Sẻ Ngay Nào!
Dương Đăng Vĩnh Phúc
 

Tôi là Dương Đăng Vĩnh Phúc Founder cachkiemtienonline.com. Tôi tham gia lĩnh vực Internet Marketing từ năm 2010 và được học hỏi trực tiếp từ các triệu phú Internet Marketing trên thế giới như Vince Tan, Leon Jay. Tôi đam mê Internet Marketing, cachkiemtienonline.com là nơi chia sẻ kiến thức về Internet Marketing giúp bạn thành công với Internet Marketing một cách nhanh nhất.