• Home

Mở Rộng Tập Khách Hàng Tiềm Năng (Lookalike Audience) Khi Quảng Cáo Facebook

Khi làm quảng cáo Facebook để bán hàng hoặc xây dựng thương hiệu thì điều chúng ta cần chú ý nhất chính là đối tượng mục tiêu: Độ tuổi, giới tính, quê quán, sở thích, thói quen,… Đây chính là những yếu tố chính quyết định đến hiệu quả của quảng cáo. Khi ta quảng cáo thông điệp của mình đến đúng đối tượng phù hợp thì tỉ lệ nhấp chuột vào quảng cáo (CTR), tỉ lệ chuyển đổi (CR), giá của quảng cáo sẽ tối ưu hơn rất nhiều khi quảng cáo đến không đúng đối tượng.

Facebook lookalike audience

Để có thể nhắm mục tiêu một cách chính xác đến đúng đối tượng của mình thì các bạn chỉ cần liệt kê ra những đặc tính chính của khách hàng sau đó sử dụng tính năng custom audience của Facebook để có thể tạo ra một tập khách hàng như ý.

Với Lookalike audience bạn có thể tạo ra tập đối tượng tượng gồm những người dùng Facebook tương tự với khách hàng tiềm năng của mình dựa trên sở thích, giới tính, độ tuổi, thói quen… Đây là một tính năng rất hay của Facebook và bạn sẽ rất cần đến nó khi làm quảng cáo lâu dài.

Để tạo ra một tập đối tượng tương tự thì đầu tiên các bạn vào quản lý quảng cáo sau đó chọn mục audiences:

tạo tập lookalike audience - bước 1

Bước 2 các bạn nhấp chuột vào Create Audience và chọn Lookalike Audience:

tạo tập lookalike audience - bước 2

Facebook sẽ hiện phần Create Lookalike Audience cho chúng ta:

tạo tập lookalike audience - bước 3

Ở đây gồm có 3 mục:

Source: Bạn phải chọn tập người dùng đã tạo từ trước bằng custom audience.

Country: Bạn muốn tìm kiếm người dùng tương tự ở quốc gia nào thì bạn hãy điền vào đây.

Optimize for Similarity hay Reach: Đây là mục để bạn chọn độ lớn của tập khách hàng muốn tạo, các bạn càng kéo sang phía reach thì tập càng lớn và ngược lại. Lưu ý là tập người dùng càng lớn thì độ tương đồng của người dùng càng thấp. Tức là bạn chọn tập đối tượng càng nhỏ thì những người trong tập đó càng giống với tập khách hàng gốc của bạn.

Ở đây tôi chọn tập khách hàng gốc là tập 11/09 – Nike shoes đã tạo như ở bài trước, đất nước là Việt Nam và tập khách hàng ở mức nhỏ nhất. Ở mức này Facebook tính được tập lookalike audience mới sẽ có khoảng 315.000 người dùng, khá là ổn để chạy quảng cáo.

tạo tập lookalike audience - bước 4

Sau khi đã làm xong thì các bạn ấn vào Creat Audience:

tạo tập lookalike audience - bước 5

Lúc này Facebook sẽ bắt đầu xử lý và khoảng 30 phút sau chúng ta sẽ có kết quả:

lookalike audience facebook marketing

Vậy là từ một tập 3000 người dùng sau khi sử dụng Lookalike audience tôi đã có một tập khách hàng tiềm năng mới với 311.800 người dùng sẵn sàng để chạy quảng cáo.

Vậy là xong, chúc các bạn sẽ tạo thành công được tập khách hảng mong muốn để làm Facebook Marketing thật tốt.

Chia Sẻ Ngay Nào!
Bài viết liên quan
Không có bài viết liên quan với nội dung này...
Dương Đăng Vĩnh Phúc
 

Tôi là Dương Đăng Vĩnh Phúc Founder cachkiemtienonline.com. Tôi tham gia lĩnh vực Internet Marketing từ năm 2010 và được học hỏi trực tiếp từ các triệu phú Internet Marketing trên thế giới như Vince Tan, Leon Jay. Tôi đam mê Internet Marketing, cachkiemtienonline.com là nơi chia sẻ kiến thức về Internet Marketing giúp bạn thành công với Internet Marketing một cách nhanh nhất.