• Home

Sao lưu dữ liệu đám mây cho các thiết bị di động

Sao lưu dữ liệu đám mây cho các thiết bị di động

Một nhược điểm lớn đối với hầu hết người sử dụng điện thoại di động là khả năng lưu trữ hạn chế so với máy tính xách tay và máy tính để bàn.Các dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ là giải pháp giúp người sử dụng thiết bị di động vượt qua nhược điểm này,bằng cách cung cấp các ứng dụng lưu trữ,truy cập và trao đổi dữ liệu thông qua các máy chủ đám mây trực tuyến.

Những ứng dụng này cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ các tập tin trên các máy chủ từ nhiều thiết bị và cho phép bạn truy cập các tập tin từ bất kỳ thiết bị nào.Bạn cũng có thể sử dụng tính năng như đồng bộ hóa tập tin và chia sẻ với các dịch vụ đám mây.

Bài viết sau sẽ giới thiệu với bạn 3 dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất,hỗ trợ đa nền tảng dành cho các thiết bị di động hiện nay.

1.DropBox

Dropbox là ứng dụng được yêu thích nhất và một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho các thiết bị di động,có khả năng hoạt động với tất cả các hệ điều hành dành cho điện thoại di động bao gồm iOS,Android,BlackBerry và Kindle Fire.Dropbox cũng cung cấp liên kết đến mỗi tập tin trong tài khoản của bạn,rất thuận tiện cho việc chia sẻ một tập tin cụ thể với bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Bạn có thể đồng bộ dữ liệu(bao gồm cả hình ảnh và video)từ các thiết bị di động của mình.Với mỗi tài khoản miễn phí người dùng sẽ được cung cấp 2GB để lưu trữ dữ liệu.Ứng dụng có giao diện sử dụng thân thiện,tính năng phong phú và hầu như không có nhược điểm đáng kể.

==> Đăng ký miễn phí DropBox

2.Google Drive

Google Drive có thể lưu trữ hàng chục định dạng tập tin và thậm chí có thể mở cả các tập tin Photoshop ngay cả khi không cài đặt Photoshop trên máy tính của bạn.Người dùng cũng có thể kéo và thả để đồng bộ các tập tin cũng như các thư mục.

Dịch vụ được tích hợp trình xem tài liệu,hỗ trợ các tùy chọn để chia sẻ,xóa và đổi tên các tập tin.Quá trình tải file về máy của dịch vụ là khá ổn định và bạn cũng có thể thiết lập để xem các tập tin ngay cả khi đang offline,đây là một tính năng rất hữu ích khi làm việc tại những nơi mà phạm vi phủ sóng bị hạn chế.

Ngoài ra phiên bản Google Drive cho Android còn tích hợp một số tính năng bổ sung như người dùng có thể đưa ra nhận xét,chấm điểm và trả lời bình luận,khả năng biên tập file…Google Drive tương thích với Windows,Mac,iOS và Android với tài khoản miễn phí người dùng sẽ được cung cấp 5GB lưu trữ.

Dịch vụ có ưu điểm nhiều tùy chọn chia sẻ,dễ dàng để chỉnh sửa các tập tin và các văn bản với nhiều định dạng,nhưng ít tùy chọn bảo mật.

3.SkyDrive

SkyDrive là dịch vụ lưu trữ được phát triển bởi Microsoft,đây thực sự là một giải pháp đồng bộ đám mây làm việc ổn định với tất cả các loại tập tin.Thông qua SkyDrive người dùng có thể dễ dàng đồng bộ hóa những tập tin từ các sản phẩm khác của Microsoft như Word,Excel,PowerPoint…Cũng giống như các ứng dụng trên,người dùng có thể chia sẻ các tập tin riêng tư hoặc công khai cũng như cung cấp các liên kết để chia sẻ với bạn bè qua email hay các mạng xã hội.

Giao diện đơn giản và dễ sử dụng thông qua phiên bản ứng dụng dành cho điện thoại di động,bạn có thể tải lên,tải về,chia sẻ hoặc đồng bộ dữ liệu trên tất cả các thiết bị chạy iOS,Android và Windows Phone.Hình ảnh trên thiết bị di động của bạn có thể được tải lên và xem dưới dạng slideshow.SkyDrive là giải pháp lưu trữ đám mây duy nhất cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí 7GB đối với mỗi tài khoản người dùng.

Ưu điểm của SkyDrive là đơn giản và dễ sử dụng,trình chiếu hình ảnh và hỗ trợ dung lượng lưu trữ miễn phí lớn,nhưng có khuyết điểm là không có tùy chọn tự động upload hình ảnh từ camera.

Chia Sẻ Ngay Nào!
Dương Đăng Vĩnh Phúc
 

Tôi là Dương Đăng Vĩnh Phúc Founder cachkiemtienonline.com. Tôi tham gia lĩnh vực Internet Marketing từ năm 2010 và được học hỏi trực tiếp từ các triệu phú Internet Marketing trên thế giới như Vince Tan, Leon Jay. Tôi đam mê Internet Marketing, cachkiemtienonline.com là nơi chia sẻ kiến thức về Internet Marketing giúp bạn thành công với Internet Marketing một cách nhanh nhất.