• Home

Tại sao chúng ta nên kinh doanh trên Internet?

Kinh doanh trên Internet – Thói quen mua sắm đã thay đổi…Phương pháp tiếp thị của bạn đã kịp thay đổi chưa?

Nhiệm vụ cơ bản của các chuyên gia Marketing là quảng bá nhằm thuyết phục khách hàng mua các sản phẩm và dịch vụ của họ.Để thực hiện nhiệm vụ này,các chuyên gia marketing đã kết hợp kỹ thuật Marketing truyền thống bao gồm gửi thư điện tử,tiếp thị qua điện thoại,gửi thư trực tiếp,quảng cáo trên sóng phát thanh,truyền hình,báo chí,hội chợ thương mại(hoặc triển lãm)nhằm truyền đạt thông tin đến khách hàng tiềm năng.Vấn đề của những phương pháp marketing truyền thống này là chúng ngày càng trở nên kém hiệu quả bởi khách hàng ngày càng biết cách tự bảo vệ mình khỏi những quảng cáo phiền nhiễu này.

kinh doanh internet

Tại sao bây giờ lại nên kinh doanh trên Internet?

Một trăm năm trước,hầu hết các công ty đều là công ty địa phương có quy mô nhỏ lẻ và hình thức tiếp thị chủ yếu của họ là gõ cửa từng nhà.Sự xuất hiện của điện ảnh,đài phát thanh,truyền hình đã mở ra sự thay đổi to lớn về phương thức tiếp thị cuối thế kỷ vừa qua,khi các công ty nhận thấy rằng việc tiếp thị sử dụng marketing truyền thống trên diện rộng đến đông đảo khách hàng và doanh nghiệp sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.Bởi vì marketing truyền thống vươn tầm ảnh hưởng của nó khắp toàn quốc chứ không bị bó buộc trong phạm vi địa phương chật hẹp,mô hình tiếp thị hiệu quả này đã cho phép các công ty đặt nền móng để trở thành các tập đoàn tầm cỡ quốc gia.

Các công ty như P&G,Budweiser,McDonalds và các công ty lớn có trụ sở tại đại lộ Madison là bậc thầy trong việc chuyển đổi hiệu quả một lượng tiền khổng lồ thành những mối quan hệ vô giá với khách hàng thông qua marketing truyền thống ,và đã lớn mạnh thành những tập đoàn “bá chủ“ như ngày nay.

Cuộc cách mạng marketing truyền thống này kéo dài hơn 50 năm và đang trở nên yếu thế khi mọi người ngày càng biết cách phong tỏa các phương pháp tiếp thị gây phiền nhiễu và chuyển sang Web để phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu thông tin cũng như mua sắm của bản thân.Sự chuyển biến sâu sắc này trong thương mại đang làm xuất hiện hàng loạt công ty mới vô cùng lớn mạnh,cũng như một phiên bản mới của đại lộ Madison.

Các công ty mới và các hãng tiếp thị/PR cần phải học tập các quy tắc của Internet Marketing,kinh doanh trên Internet để có thể biến đổi sự sáng tạo,nội dung và các cuộc đối thoại thành các khách hàng có gía trị.

kinh doanh internet

Cũng giống như việc không thể chuyển các quy tắc của tiếp thị tới từng nhà thành marketing truyền thống,các quy tắc của marketing truyền thống cũng không thể áp dụng cho Internet Marketing được.Bạn không chỉ đơn thuần chuyển ngân sách quảng cáo và 30 giây quảng cáo trên truyền hình của công ty mình lên mạng-điều này sẽ không mang lại hiệu quả.

Việc cố tình gửi một thông điệp tới khách hàng tiềm năng khi họ không hề mong đợi sẽ khiến doanh nghiệp đánh mất một lượng lớn khách hàng,và xa hơn,là đánh mất doanh thu của công ty.

Tỷ lệ từ bỏ của các công ty thuộc danh sách Fortune 500 sớm cho thấy được bằng chứng về việc chuyển biến mới mẻ mang tính đột phá này trong bối cảnh kinh tế.Từ năm 1955 đến 1995,tỷ lệ từ bỏ trung bình hàng năm của các công ty thuộc danh sách Fortune 500 là 4%.Hay nói cách khác,mỗi năm có khoảng 20 công ty mới rời khỏi danh sách và 20 công ty mới gia nhập.Từ năm 1995,tỷ lệ từ bỏ tăng gấp đôi lên 8% một năm-40 công ty bị gạt ra khỏi danh sách này và 40 công ty mới thế chỗ.

Trong số 500 công ty thuộc danh sách Fortune 500 vào năm 1995,chỉ có 250 công ty là duy trì được chỗ đứng đến năm 2009!Sự thay hình đổi dạng của bối cảnh nền công nghiệp đã bắt đầu:Các công ty mới như Amazon,eBay và Google đã gia nhập vào danh sách Fortune 500 và những cây đại thụ như Toys “R“ Us,Ace Hardware và Pararoid đã phải “rời sân“.

kinh doanh internet

Những chuyển biến mang tính đột phá mà chúng ta đang trải qua sẽ là một cơ hội lớn cho các công ty mới gia nhập thị trường kinh doanh trên Internet đồng thời cũng tạo ra thách thức không nhỏ đối với những công ty đang thống lĩnh vị trí dẫn đầu.Các công ty mới trên thị trường với lời mời gọi đầy ấn tượng có thể tận dụng được sự thay đổi này để vươn lên vị trí dẫn đầu.Các công ty kỳ cựu phụ thuộc vào kỹ thuật tiếp thị truyền thống đã từng có hiệu quả từ những năm 1960 sẽ trở nên yếu thế trước sự tấn công này.

Một khía cạnh thú vị khác của những thay đổi này là trên thị trường mới hiện nay,có xu hướng một người chiến thắng và vài người “ăn theo“.Sau đây là một ví dụ:

-eBay là công ty số 1 về đấu giá trực tuyến…vậy ai là số 2?

-Google chiếm hơn 70% thị trường tìm kiếm.

-Zappos là công ty số 1 trên thị trường giày dép trực tuyến…vậy ai là số 2?

-Amazon là công ty đứng số 1 về bán sách trực tuyến…vậy ai là số 2?

-Slaesforce.com thống trị lĩnh vực kinh doanh CRM(quản lý mối quan hệ khách hàng).

kinh doanh internet

Liệu bạn có thể tận dụng được sự thay đổi từ marketing truyền thống sang Internet Marketing để trở thành người chiến thắng trên thị trường hay không?Nếu được đây chính là lúc để bắt đầu kinh doanh trên Internet,bởi nếu chờ thêm một năm nữa,thêm nhiều đối thủ cạnh tranh sẽ nhảy vào thị trường và bạn sẽ càng khó đuổi kịp hơn.Vì vậy không có lý do gì mà không bắt đầu kinh doanh trên Internetkiếm tiền online ngay bây giờ,ngay hôm nay,và ngay giây phút này!

 

Chia Sẻ Ngay Nào!
Dương Đăng Vĩnh Phúc
 

Tôi là Dương Đăng Vĩnh Phúc Founder cachkiemtienonline.com. Tôi tham gia lĩnh vực Internet Marketing từ năm 2010 và được học hỏi trực tiếp từ các triệu phú Internet Marketing trên thế giới như Vince Tan, Leon Jay. Tôi đam mê Internet Marketing, cachkiemtienonline.com là nơi chia sẻ kiến thức về Internet Marketing giúp bạn thành công với Internet Marketing một cách nhanh nhất.