Thu hút các “tín đồ” thông qua chiến dịch Facebook Marketing

facebook marketingFacebook là một trong những trang mạng xã hội rộng lớn và năng động nhất trên Internet.Facebook sở hữu:

-Hơn 200 triệu người sử dụng thường xuyên

-Hơn 100 triệu người sử dụng truy cập ít nhất mỗi ngày một lần

-Số lượng người có độ tuổi từ 35 trở lên tham gia cộng đồng Facebook phát triển một cách nhanh chóng.

Số liệu thống kê ở gạch đầu dòng cuối này vô cùng thú vị là một trong những lý do chúng ta nên áp dụng chiến lược Facebook Marketing,mặc dù được bắt đầu như một trang web dành cho sinh viên,nhưng Facebook đã lớn mạnh vượt ra khỏi giới hạn đó.Giờ đây,nó đã trở thành một ứng dụng phổ biến được sử dụng bởi hàng triệu người thuộc mọi lứa tuổi.

Có thể bạn sẽ tự hỏi liệu việc sở hữu thêm một trang mạng xã hội như Facebook và áp dụng Facebook Marketing sẽ mang lại lợi ích gì trong khi công ty bạn đã có một trang web thường nhật.Câu trả lời là đến được với khách hàng.Bạn luôn mong muốn thông điệp và những bài viết của mình đến được với càng nhiều khách hàng càng tốt.Để tối đa hóa con số này,bạn sẽ cần xuất hiện ở nơi mọi người thường tụ tập và Facebook chính là nơi đó.

facebook marketingViệc lập một trang dành riêng cho doanh nghiệp của mình trên Facebook là việc làm dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.Một khi đã lập xong,bạn có thể gắn logo của công ty mình và tùy biến các chức năng để bao gồm các thông tin về doanh nghiệp cũng như một đường dẫn kết nối đến trang web của chính bạn.Sau đó,những người sử dụng trên Facebook có thể trở thành”người hâm mộ”trang Facebook của doanh nghiệp bạn.Bên cạnh việc cung cấp một trang chứa đựng những thông tin cơ bản về doanh nghiệp,Facebook còn cung cấp vô số đặc điểm khác giúp bạn kết nối tốt hơn với cộng đồng.Những chức năng đó bao gồm diễn đàn thảo luận,ảnh,video,những lời nhận xét,và hàng trăm tính năng khác được tạo ra bởi các bên thứ ba.Chính những tính năng tương tác này khiến Facebook trở thành một cộng đồng sôi động,nơi các cá nhân có ý tưởng giống nhau có thể trao đổi và chia sẻ thông tin.

Điều khiến mức độ kết nối cộng đồng của Facebook trở nên đặc biệt có sức ảnh hưởng chính là khía cạnh lây lan cuả nó.Khi một người gia nhập cộng đồng Facebook,bạn bè của người đó có thể nhìn thấy thông tin cập nhật của anh ta/cô ta trên trang chủ Facebook.Điều này dẫn đến việc nhiều người sử dụng tham gia vào cộng đồng của bạn hơn,và như vậy sẽ có càng nhiều người nhận được cập nhật từ trang Facebook của công ty bạn,và cứ như thế con số sẽ lớn dần lên.Bằng việc đẩy mạnh tính năng xã hội này của Facebook,doanh nghiệp sẽ có cơ hội sử dụng Facebook Marketing để tiếp cận với nhiều nhóm người khác nhau.

facebook marketing

Các bí quyết thu thập được để có một chiến dịch Social Media Marketing,Facebook Marketing thành công:

Sau đây là ba bí quyết quan trọng:

1.Đừng tạo tài khoản giả.Hãy trung thực.

2.Kiểm tra chức năng chuyên sâu của Facebook một cách thường xuyên để biết doanh nghiệp của bạn đang tiến triển như thế nào.

3.Hãy đặt đường dẫn đến Facebook từ trang web của công ty và các tài liệu trực tuyến khác.Hãy xây dựng sự kết nối trong cộng đồng của bạn.

Chia Sẻ Ngay Nào!
Dương Đăng Vĩnh Phúc
 

Tôi là Dương Đăng Vĩnh Phúc Founder cachkiemtienonline.com. Tôi tham gia lĩnh vực Internet Marketing từ năm 2010 và được học hỏi trực tiếp từ các triệu phú Internet Marketing trên thế giới như Vince Tan, Leon Jay. Tôi đam mê Internet Marketing, cachkiemtienonline.com là nơi chia sẻ kiến thức về Internet Marketing giúp bạn thành công với Internet Marketing một cách nhanh nhất.