• Home

Tiếp cận ngay đến đối tượng đang khao khát sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp

Để có thể tối ưu hiệu quả quảng cáo Facebook thì việc nhắm mục tiêu đến đúng đối tượng là việc hết sức quan trọng. Vì vậy trước khi chạy quảng cáo các bạn nên xác định thật rõ ràng khách hàng tiềm năng của mình là những ai: Độ tuổi, giới tính, sở thích, thói quen,… rất nhiều yếu tố. Đây chính là yếu tố chính quyết định đến sự thành công của quảng cáo. Khi bạn đưa thông điệp của mình đến đúng đối tượng thì các chỉ số như tỉ lệ nhấp chuột, tỉ lệ chuyển đổi, giá,… sẽ tối ưu hơn rất nhiều.

Quảng cáo Facebook với custom audience

Vậy khi bạn đã hình dung được khách hàng của mình thì làm sao để cài đặt quảng cáo hướng tới các đối tượng đó?

Trong một số trường hợp khi yêu cầu của bạn chỉ ở mức cơ sở như là chỉ yêu cầu về độ tuổi, giới tính, sở thích, tình trạng hôn nhân thì trình quản lý quảng cáo mặc định của Facebook sẽ đáp ứng được bạn.

Nhưng nếu bạn có những yêu cầu phức tạp hơn ví dụ như: khách hàng của bạn quê ở Hồ Chí Minh nhưng lại đang sống ở Hà Nội, khách hàng của bạn là những người đang theo dõi một người nào đó, hoặc bạn có một danh sách email và số điện thoại của khách hàng tiềm năng… Thì lúc này bạn cần phải dùng đến chức năng custom audience của quảng cáo Facebook.

Để bắt đầu thì các bạn vào trình quản lý quảng cáo: Facebook.com/ads/manage sau đó nhìn sang cột trái, chọn audiences

bước 1 set custom audience

Bước 2: các bạn chọn Creat Audience và chọn tiếp custom audience

b2 custom audience

Custom audience hỗ trợ khá nhiều kiểu dữ liệu: custom audience Facebook ads

Có thể là một file dữ liệu, danh sách email trên MailChimp, danh sách người dùng ứng dụng di động của bạn hoặc những người đã truy cập vào website của bạn.

Ở bài này chúng ta sẽ tập trung vào tính năng tải lên file dữ liệu, đây là cách đơn giản và ai cũng làm được. Tính năng chạy quảng cáo đến những người đã truy cập vào website cũng rất hay.

Để tiếp tục các bạn chọn Data file custom audience.

Bước tiếp theo: Các bạn hãy đặt tên và viết mô tả cho tập đối tượng của mình.

b3 - set custom audience

Mục Data Type là kiểu dữ liệu mà bạn sẽ tải lên, Facebook hỗ trợ 4 kiểu dữ liệu: email, ID người dùng, số điện thoại, ID người sử dụng ứng dụng trên di động.

kiểu dữ liệu custom audience

Nếu bạn đã có một danh sách email hoặc số điện thoại của khách hàng thì bạn hãy tải lên. Để có được ID người dùng (user IDs) thì các bạn có thể sử dụng một số phần mềm quét ID chuyên dụng mà mình sẽ chia sẻ cho bạn trong khóa học Facebook Mastery 3.0.

Sau đó chúng ta chỉ việc chọn tệp excel hoặc text trên máy tính và ấn vào create audience.

bước cuối tạo custom audience

Lúc này Facebook sẽ xử lý dữ liệu và tùy vào số lượng ID mà bạn tải lên thì bạn có thể tạo quảng cáo đến tập khách hàng này sau 5 phút hoặc tối đa là 30 phút.

Vậy là xong, Các bạn đã tạo được cho mình tập khách hàng như ý. Chúc các bạn sẽ áp dụng tốt và đạt được nhiều hiệu quả.

Chia Sẻ Ngay Nào!
Bài viết liên quan
Không có bài viết liên quan với nội dung này...
Dương Đăng Vĩnh Phúc
 

Tôi là Dương Đăng Vĩnh Phúc Founder cachkiemtienonline.com. Tôi tham gia lĩnh vực Internet Marketing từ năm 2010 và được học hỏi trực tiếp từ các triệu phú Internet Marketing trên thế giới như Vince Tan, Leon Jay. Tôi đam mê Internet Marketing, cachkiemtienonline.com là nơi chia sẻ kiến thức về Internet Marketing giúp bạn thành công với Internet Marketing một cách nhanh nhất.