• Home

Tìm hiểu về Affiliate Marketing

affiliate marketingAffiliate Marketing-Tiếp thị liên kết là một trong những dạng kinh doanh phổ biến trên mạng và là một cách hiệu quả để quảng cáo bán hàng và sản phẩm.

Affiliate Marketing dựa trên ý tưởng chia sẻ lợi nhuận giữa Affiliate Marketer và nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ.Affiliate Marketer được hưởng hoa hồng khi người truy cập mua sản phẩm qua link liên kết.

Để làm Affiliate Marketing,đầu tiên bạn tìm một sản phẩm/dịch vụ bạn muốn quảng cáo.Bạn tham gia chương trình Affiliate Marketing của nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ và nhận các công cụ để gửi các khách hàng đến trang web của sản phẩm/dịch vụ.Điều này thường bao gồm một link URL đặc biệt để để nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ biết rằng bạn đã cung cấp cho khách hàng.

Bạn sẽ nhận được tiền khi mọi người vào trang web của nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ.Chi tiết thường rất đa dạng nhưng trong hầu hết các trường hợp,bạn nhận được phần trăm doanh thu từ việc bán hàng mà khách hàng đã tiến hành theo đường link của bạn.

affiliate marketing

Có 3 hình thức mà nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ trả tiền cho bạn:

-Dựa trên lưu lượng truy cập (per click):là số người bấm vào đường dẫn của bạn để đến website của nhà cung cấp.

-Dựa trên khách hàng tiềm năng(per lead):là số người đến từ đường dẫn của bạn và để lại thông tin (tên và địa chỉ email) trên website của nhà cung cấp.

-Dựa trên doanh thu(per sales):là số sản phẩm bán được cho khách hàng đến từ đường dẫn của bạn.

Vậy bạn sẽ hỏi làm thế nào nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ đó biết được rằng bạn giới thiệu một khách hàng?Tất cả traffic bạn đưa đến trang web của nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ đều bắt nguồn từ link liên kết của bạn .Một link liên kết là một URL đặc biệt xác định bạn là một nhà liên kết.Chẳng hạn,nếu bạn đang quảng cáo cho một sản phẩm Internet Marketing tại trang www.xyz.com thì đường link liên kết của bạn sẽ dài hơn một chút so với địa chỉ trang web này,ví dụ như www.xyz.com/?i=daykitu …Link liên kết sẽ để lại địa chỉ để người truy cập tới đúng trang trên website của công ty đồng thời tạo ra một cookie theo dõi chứa thông tin liên kết của bạn.

 

Chia Sẻ Ngay Nào!
Dương Đăng Vĩnh Phúc
 

Tôi là Dương Đăng Vĩnh Phúc Founder cachkiemtienonline.com. Tôi tham gia lĩnh vực Internet Marketing từ năm 2010 và được học hỏi trực tiếp từ các triệu phú Internet Marketing trên thế giới như Vince Tan, Leon Jay. Tôi đam mê Internet Marketing, cachkiemtienonline.com là nơi chia sẻ kiến thức về Internet Marketing giúp bạn thành công với Internet Marketing một cách nhanh nhất.