Category Archives: Kiếm Tiền Online

Tìm hiểu về giao dịch đòn bẩy

Giao Dịch Đòn Bẩy Là Gì ? ( Margin là gì )

Bạn đã từng nghe đến khái niệm đòn bẩy trong Crypto? Với những  tín đồ đầu tư chứng khoán phái sinh, hẳn đây không phải thuật ngữ lạ lẫm. Và ngày nay, khái niệm giao dịch đòn bẩy trong đầu tư tiền ảo cũng đang trở thành xu hướng. Vậy giao dịch đòn bẩy là gì? Đây có phải là phương thức đầu tư mà các nhà đầu tư đều mong chờ?

Giao dịch đòn bẩy là gì?

Có bao giờ bạn băn khoăn bạn sẽ làm gì để kiếm khoản lời lớn với 1 số tiền nhỏ trong thời gian ngắn? Nếu đó là chỉ là việc đầu tư thông thường và không có “thần may mắn” hay vé số độc đắc rơi trúng đầu, mình cam đoan bạn sẽ cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn đấy.

Còn với giao dịch đòn bẩy, việc làm giàu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bởi, đây thực chất hình thức giao dịch giúp bạn kiếm khoản lời lớn từ món tiền vốn nhỏ. Ngoài số tiền bạn có mà bạn nạp vào tài khoản, sàn sẽ cho bạn vay thêm 1 khoản với tỷ lệ nhất định gọi là tỷ lệ đòn bẩy. Tỷ lệ này thường thể hiện ở dạng 1:x, trong đó x có thể là 5, 10,20, 30, 35, 50 hoặc 100, thậm chí 1000, tùy vào chính sách và điều kiện của sàn sàn. Nói nôm na, x chính là số lần mà số tiền giao dịch lớn hơn số tiền thực có.

Mình sẽ lấy 1 ví dụ đơn giản như thế này để bạn dễ hình dung:

Giả sử bạn tham gia giao dịch tiền ảo tại sàn A. Sàn này cung cấp tỷ lệ đòn bẩy 1: 100. Để thực hiện giao dịch tại sàn A, bạn cần nạp tiền vào tài khoản đã được đăng ký trên sàn trước đó.

Hiện tại bạn chỉ có số vốn 1.000$, và để đầu tư, bạn cần nạp số tiền này vào ví tại sàn. Nếu như với cách đầu tư thông thường, bạn chỉ mua được khối lượng tiền ảođúng với số vốn thực bạn có thì tại sàn A, bạn sẽ được vay số tiền lên đến 99.000$, tương ứng tỷ lệ đòn bẩy 1:100. Lúc này tài khoản của bạn sẽ lên đến 100.000$, gấp 100 lần so với số tiền thực bạn có. Và với số tiền này, bạn có thể mở 1 giao dịch có khối lượng lên đến  100.000$. Nói cách khác, với những sàn sử dụng giao dịch đòn bẩy, bạn có thể thực hiện 1 giao dịch với khối lượng gấp 100 lần số lượng tiền thực bạn có. Khối lượng giao dịch càng lớn, cơ hội kiếm lời từ cũng sẽ tăng.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng, tỷ lệ đòn bẩy chỉ giúp bạn tăng khối lượng giao dịch chứ không đồng nghĩa san sẻ phần lãi, lỗ của bạn. Nói nôm na, tiền lãi, lỗ bạn được nhận hoặc phải trả sẽ được/bị tính vào tiền gốc thực có trong tài khoản của bạn. Số tiền mà cho bạn vay sẽ là bất khả xâm phạm và sẽ được hoàn lại cho sàn ngay sau mỗi giao dịch hoàn thành.

Hiện nay, các sàn giao dịch cung cấp đa dạng tỷ lệ đòn bẩy, từ 5 đến 100, thậm chí 1000 lần tùy theo chính sách sàn. Với những traders mới bắt đầu cuộc chiến, mình khuyên các bạn nên chọn tỷ lệ an toàn từ 5-35%. Nếu bạn là tay chơi lâu năm thì chắc chắn là bạn sẽ chọn 1 ngưỡng cao hơn để trở nên giàu có.

Một khi vào thị trường này, nhà đầu tư cần cần có những kiến thức nhất định và óc phán đoán chính xác.

John McAfee ra mắt sàn giao dịch Crypto McAfee Magic có thể mua bán trên nhiều sàn cùng một lúc

Chuyên gia an ninh mạng John McAfee vừa ra mắt một nền tảng giao dịch tiền điện tử được đặt tên là mcafeemagic.com, trang web này được quảng cáo là cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử trên nhiều sàn giao dịch trong một bảng điều khiển duy nhất, tự động và thủ công.

Đáng chú ý, việc sàn giao dịch dường như là không lưu ký (non-custodial) với người dùng nắm giữ tiền điện tử trên tám nền tảng giao dịch khác. Khi giao dịch được thực hiện, tiền được chuyển từ các tài khoản đó để cạnh tranh giao dịch. Để thiết lập tính năng này, người dùng sẽ cần phải cắm API từ các sàn khác của họ.

Ảnh chụp màn hình website. 

Hai cổng giao dịch trực tuyến được cung cấp, một giao dịch giao dịch bình thường, một giao dịch trong bóng tối, một giao dịch của người dùng sẽ được thiết lập để bắt chước các nhà giao dịch pro được cộng đồng xếp hạng bởi thành công trong giao dịch của họ .

John McAfee @officialmcafee
 

WE ARE UP!!!!!

The hackers are banished to the writhing mass of nothing from which they came.http://McAfeeMagic.com  is up, live, and waiting for your caress.

I believe the wait was worth it. Tidbits of the Magic listed below. Enjoy my friends, followers and detractors.

271 người đang nói chuyện về điều này
 

Liên quan đến bảo mật được cung cấp, Magic’s FAQs nói rằng trang này được lưu trữ trên các máy chủ của Amazon Web Service cấp cao nhất có bảo vệ DDoS và có thể mở rộng quy mô theo yêu cầu.

Trang này cũng có nội dung: Chúng tôi chỉ phát hành nền tảng này ra công chúng sau khi các quy trình kiểm tra và kiểm toán mở rộng kéo dài hàng tháng.

Magic dường như đã phải đối mặt với một cuộc tấn công DDoS ngay cả trước khi ra mắt. Trong một tweet trước khi ra mắt, McAfee đã châm biếm:

McAfeeMagic.com vẫn đang bị tấn công New I.P.. địa chỉ ở Texas. Điều này càng diễn ra, chúng ta càng tiến gần hơn. Các máy chủ AWS của Amazon đang tìm hiểu về cuộc tấn công và sẽ sớm truy ra. 

Chỉ 10 ngày trước, McAfee cũng tuyên bố sẽ ra mắt một loại tiền điện tử có tên là “McAfee Freedom Coin” vào mùa thu này. Ông mô tả là:

“McAfee Freedom Coin được thiết kế để đối mặt với vấn đề trao đổi trực tiếp, sử dụng mô hình độc đáo và khái niệm cấu trúc mới. Nó không dựa trên bất kỳ hàng hóa nào và cũng không được kết nối với giá trị hoặc hành vi của bất kỳ mặt hàng hay thực thể bên ngoài nào. Giá trị coin sẽ luôn bằng 0 so với bất kỳ loại tiền tệ nào khác, nhưng giá trị thị trường tự nhiên của nó hoàn toàn miễn phíđể phát triển”.

Ông phát biểu về những thiếu sót của tiền fiat và các loại crypto khác, giải thích thêm:

“Điều cần thiết là một coin bị ngắt kết nối với các loại tiền tệ fiat và các loại crypto khác – một loại coin có giá trị tiền mặt bằng 0, nhưng vẫn được chấp nhận phổ biến”.

McAfee Magic phép màu đã xuất hiện

Thị trường OTC là gì? Có nên giao dịch Bitcoin và tiền ảo trên OTC?

Đối với các nhà đầu tư chứng khoán, thì thuật ngữ OTC, thị trường OTC là rất quen nhưng đối với thị trường tiền điện tử crypto thì khái niệm OTC và thị trường OTC còn tương đối mới, và nhiều người chưa hiểu ý nghĩa của nó. Vì vậy, trong bài viết hôm nay Phúc sẽ chia sẻ đến bạn tất cả kiến thức bổ ích về OTCthị trường OTC là gì, những ưu nhược điểm của OTC và có nên thực hiện giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử trên OTC không? Cùng theo dõi nhé!

OTC là gì? Thị trường OTC là gì?

OTC (là từ viết tắt của Over the counter) là một thuật ngữ trong chứng khoán, được sử dụng để nói đến một thị trường phi tập trung.

otc-la-gi

Thị trường OTC, hay còn gọi là thị trường phi tập trung, là thị trường được tổ chức không dựa vào một mặt bằng giao dịch cố định như thị trường sàn giao dịch (thị trường giao dịch tập trung), chỉ cần ở nơi đó có sự xuất hiện người mua và người bán khi họ có nhu cầu giao dịch chứ và không cần một không gian giao dịch tập trung nào cả.

Đặc điểm của thị trường OTC

Thị trường OTC được vận hành theo cơ chế chào giá cạnh tranh và thương lượng thông qua sự trợ giúp của các phương tiện thông tin.

Thị trường OTC thường được duy trì bởi các công ty chứng khoán, việc giao dịch và đọc các thông tin dựa vào các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại và internet. Tính thanh khoản trên thị trường này thường thấp hơn thị trường giao dịch tập trung, có nhiều rủi ro hơn song có thể đem lại lợi nhuận lớn hơn.

otc-dac-diem

Việc mua bán cổ phiếu trên thị trường OTC được thực hiện theo phương thức “thuận mua, vừa bán” mà không bị bất cứ một lực bên ngoài nào (giới hạn giá, số lượng coin…) tác động. Hiện tại nếu bạn ở Việt Nam có thể tham khảo dịch vụ giao dịch OTC tại: LocalBitcoinsRemitanoHuobiOKEx

Ưu điểm và nhược điểm của OTC

Ưu điểm dễ nhận biết nhất của thị trường OTC là nó hoạt động liên tục 24/7, và thường được sử dụng để kiếm thêm tiền khi mà các thị trường sàn giao dịch tập trung đóng cửa.  Đối với những người đam mê Forex trade thì thị trường này rất hay được sử dụng.

Nhược điểm chính của thị trường này là rủi ro cao, và quá tốn công sức, hao tổn sức khỏe lắm khi tham gia, nhất là lúc giá di chuyển liên tục và thay đổi theo từng giây.

Có nên giao dịch Bitcoin và tiền ảo trên OTC?

Theo chúng tôi, nếu bạn giao dịch Bitcoin và tiền ảo với số lượng lớn thì có thể xem xét giao dịch ở thị trường OTC, bởi vì nếu giao dịch số lượng lớn Bitcoin hay tiền ảo khác ở các sàn giao dịch thì phí giao dịch sẽ là rất lớn. Thêm vào đó, nếu xuất hiện một giao dịch lớn bất thường, sẽ làm cho toàn bộ thị trường biến động. Và ngoài mức phí giao dịch lớn, có thể bạn sẽ phải chịu cả việc bị ép giá nữa, điều này sẽ làm cho bạn bị tổn thất một khoảng kha khá.

Thay vì đặt giao dịch trên sàn giao dịch thông thường khi muốn bán hoặc mua số lượng lớn Bitcoin hay tiền ảo khác thì bạn nên giao dịch qua OTC, vì nó được thực hiện trực tiếp giữa hai bên. Một nhà môi giới OTC sẽ cung cấp giao dịch với giá tốt nhất, hoặc tìm một người nào đó sẵn sàng để giao dịch. Và giao dịch này xảy ra bên ngoài thị trường thông thường nên khối lượng giao dịch bị ẩn đi và không được đăng ký bởi một sàn giao dịch, sẽ làm cho thị trường ít bị biến động hơn.

Cách giao dịch OTC

Có 2 cách giao dịch OTC chính:

  1. Một nhà môi giới liên doanh, hoặc một công ty hoạt động như một trung gian để kết nối người mua và người bán. Và những người đó thường sẽ thu một khoản phí cố định cho các bên.
  2. Một công ty thương mại OTC ủy nhiệm, là một công ty sẽ hoạt động như đối tác trực tiếp và chịu rủi ro giao dịch. Các công ty thương mại OTC ủy nhiệm sẽ tính phí giống như một nhà môi giới liên doanh hoặc nhiều hơn, dựa trên nhu cầu thị trường và mức độ họ có thể quản lý rủi ro.

Mặc dù về nguyên tắc, hình thức giao dịch này nghe có vẻ tốt nhưng giao dịch OTC đối với lĩnh vực tiền mã hóa còn rất mơ hồ. Trên sàn giao dịch, bạn có thể thấy tất cả các lệnh mua và bán trong sổ lệnh. Khi bạn giao dịch OTC, bạn không nhất thiết phải biết thị trường hiện tại như thế nào hoặc một nhà môi giới OTC đang lan truyền lớn đến mức nào. Giao dịch OTC cung cấp tính ẩn danh và giá cả ổn định, nhưng nó không hẳn là sẽ rẻ.

Nếu bạn giao dịch OTC một cách mù quáng, bạn có thể trắng tay. Nếu bạn không biết cách chơi trò chơi này, nhà môi giới OTC có thể và sẽ lợi dụng bạn.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những kiến thức cần biết về OTC là gì? Thị trường OTC là gì. Hy vọng qua bài viết, sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp ích cho hoạt động giao dịch của bạn.