• Home

Marketing Trên Facebook – Nên Và Không Nên

Marketing trên Facebook, nó là gì? Có lẽ với những ai đang làm Marketing thì thường đây là một kênh không thể thiếu và thậm chí là hàng đầu.

Hiện nay, Facebook là mạng xã hội lớn trên thế giới và có hơn 30tr người VN sử dụng. Thời gian trung bình của một người sử dụng Facebook cho 1 ngày khoảng 20 phút, 48% những người từ 18-34 tuổi nghĩ đến việc check. Việc sử dụng facebook để quảng cáo cũng đang được rất nhiều người sử dụng.

Có thể hiểu một cách đơn giản Facebook Marketing là việc bạn có sản phẩm hay dịch vụ. Sau đó bạn tìm ra nhu cầu của người dùng, khách hàng đối với sản phẩm hay dịch vụ của bạn là gì. Họ thực sự cần điều gì hoặc có thể nhận được gì từ sản phẩm dịch vụ đó. Rồi bạn đáp ứng nhu cầu của họ, nhằm tăng lợi nhuận hoặc tăng lợi ích, thông qua mạng xã hội Facebook.

Đơn giản hơn, Facebook Marketing là việc sử dụng Facebook để kết nối với cộng đồng khách hàng và khách hàng tiềm năng nhằm tăng nhận diện thương hiệu và khả năng bán hàng.

Có nhiều cách tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook. Có thể tiếp cận tự nhiên (organic reach) tức nhiên là không tốn bất kỳ khoản chi phí nào. Thời gian gần đây Facebook hạn chế tối đa lượng reach với người dùng. Điều này đã làm cho không ít Marketer phải khốn đốn với thuật toán được thay đổi thường xuyên. Nhưng tất nhiên khi post một status ít nhiều thì cũng reach được một vài user. Nếu nội dung hay, lượt comment, like, share nhiều thì bài viết có thêm lượt tiếp cận lan truyền. Hoặc nếu là “con nhà giàu” thì Marketer có thể bỏ ra một khoản chi phí để tiếp cận một cách chính xác và hiệu quả cao. Tùy vào túi tiền mà Marketer có thể lựa chọn cách tiếp cận phù hợp nhất.

Và để bạn có thể làm Marketing trên Facebook thành công. Dưới đây là tổng hợp những điều nên và không nên khi triển khai. Những điều này được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của những người đi trước. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích dành cho bạn.

Marketing Trên Facebook - Nên Và Không Nên
Chia Sẻ Ngay Nào!