• Home

NUÔI DƯỠNG ĐÁM MÂY DANH TIẾNG CỦA THƯƠNG HIỆU

Khi đã nắm chắc chiến lược. Hiện diện rộng khắp, lẽ tự nhiên, bạn có thể tăng cường được sự hiện diện của sản phẩm trên toàn bộ hệ thống Internet. Trang web, các tài liệu đã đăng tải, quảng cáo và các lần tương tác sẽ tự động mời thêm bình luận và tương tác với khán giả. Tôi gọi chung tập hợp các ý kiến phản hồi của khách hàng trên những nền tảng và dạng thức này là “đám mây danh tiếng” của bạn.

Đám mây danh tiếng của thương hiệu hay sản phẩm bao gồm tất cả các phương pháp marketing ngoại tuyến truyền thống cũng như sự hiện diện sản phẩm do nỗ lực marketing trực tuyến của bạn tạo ra. Bên cạnh đó, nó cũng bao gồm cả số lượng ngày càng tăng những tương tác, phản ứng và phản hồi đối với phương pháp marketing của bạn.

Thật kinh ngạc khi biết rằng đám mây danh tiếng này bao gồm cả những  thảo luận của khách hàng về bạn, về sản phẩm và công ty của bạn, về các nhà cung cấp, các mối quan hệ, các đoạn quảng cáo, và đạo đức kinh doanh nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Khách hàng, đối thủ cạnh tranh, nhà cung cấp, đối tác và nhân viên (cả hiện tại lẫn trước đây) đều đang phát triển đám mây danh tiếng trực tuyến của thương hiệu của bạn ngay khi bạn đang học những dòng này.

Các quy tắc marketing mới yêu cầu bạn phải tập trung cao hơn vào ý kiến phản hồi của khách hàng trong đám mây danh tiếng này, bao gồm:

-Diện mạo của công ty bạn trên các kết quả tìm kiếm.

-Những blog thảo luận về sản phẩm hoặc dịch vụ khách hàng của công ty bạn.

-Nhận xét của khách hàng về sản phẩm của bạn Amazon.com, Buy.com, hoặc các trang đánh giá trên sản phẩm khác.

-Các bài viết về sản phẩm, công ty hoặc chính bạn trên các trang tra cứu như Wikipedia.

-Bình luận về công ty hoặc sản phẩm của bạn trên các cộng đồng trực tuyến.

-Các trang web có liên kết tới trang web của bạn (cho dù có hay không có sự  đồng ý của bạn).

-Nhận xét về sản phẩm của bạn trên Amazon.com, Bizrate.com, hoặc các trang xếp hạng khác.

-Ảnh sản phẩm, công ty hoặc nhân viên của bạn được đăng trên mạng.

-Danh tiếng của công ty bạn trong các sách hướng dẫn về thành phố như Citysearch, Yelp, Angielist hoặc Better Business Bureau”.

-Các đoạn clip quảng cáo truyền hình của bạn được sao chép, tải lên hoặc bắt chước trên YouTube.com.

Tóm lại: Mạng Internet cho phép  khách hàng chia sẻ ý kiến về sản phẩm của bạn. Đây là thông tin phản hồi mà bạn cần theo dõi và tham gia.

Bằng cách tích cực tham gia các cộng đồng và sử dụng các công cụ trên web 2.0, bạn sẽ đi trước phần lớn những người quản lý thương hiệu hiện đang quản lý đám mây danh tiếng cho công ty cũng như sản phẩm của bạn.

Tạo sao điều này đóng vai trò quan trọng?

Hãy cùng nghiên cứu ví dụ sau đây: Trang web của công ty bạn vó thể đăng tải hình ảnh đội ngũ nhân viên đang tươi cười nướng những chiếc bánh pizza ngon lành trong lò nướng. Tuy nhiên, khi tìm kiếm tên nhà hàng của bạn trên Youtube, khán giả lại tìm được một đọan video do một nhân viên cũ của bạn đưa lên, cho thấy có gián trong nhà bếp. Dù đoạn phim đó là giả hay thật, đã xuất hiện 10 năm hay chưa, nội dung của nó có phải nói về một nhà hàng có tên tương tự nhà hàng của bạn hay không, thì công việc kinh doanh của bạn cũng đang gặp nguy hiểm. Bản chất gây sốc của những video như vậy có thể dễ dàng thu hút sự chú ý và đường liên kết, và từ đó khiến đoạn video xuất hiện đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm.

Điểm mấu chốt của đám mây danh tiếng là bạn không thể hoàn toàn kiểm soát thông điệp như trước nữa. Mạng Internet lớn hơn bạn rất nhiều. Tuy nhiên, trừ khi bạn tham gia thế giới trực tuyến, nếu không tất cả mọi người, trừ bạn, đều đang góp phần tạo nên đám nây dnah tiếng của bạn.

Bạn có thể chọn cách quản lý đám mây danh tiếng để quảng bá sản phẩm và tăng số lượng khán giả, hoặc chọn cách lờ đi để khách hàng, nhà cung cấp, đối thủ cạnh tranh và nhân viên tạo ra đám mây đó cho bạn.

Đoán xem tôi khuyên bạn nên chọn phương pháp nào?

Chia Sẻ Ngay Nào!
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments